quang cao
  DANH MỤC
  BÁN CHẠY
  THÔNG TIN
  THỐNG KÊ
Đang truy cập
Lượt truy cập
 
 
  Tranh vẽ các Anh Hùng sử Việt qua phong cách Fantasy

Sử Việt qua phong cách tranh vẽ Fantasy

Lịch sử Việt Nam Được xây dựng lên bởi truyền thống bất khuất của dân tộc, là xương máu và trí tuệ của các vị Anh hùng hào kiệt qua các thế hệ. Dưới đây là chân dung của 1 số vị anh hùng tiêu biểu được phác hoạ lại theo lối vẽ fantasy

Từ lâu nay, trên các diễn đàn về game và đồ họa trong nước đã lưu truyền những tác phẩm đồ họa tuyệt đẹp tái hiện hình ảnh các vị anh hùng trong lịch sử, truyền thuyết của Việt Nam như Thánh Gióng, Sơn Tinh - Thủy Tinh, Thạch Sanh… Với những nét vẽ điêu luyện trên tông màu tối kỳ ảo, những tác phẩm này được cộng đồng mạng đánh giá là không hề thua kém những tác phẩm đồ họa nổi tiếng của các nghệ sĩ nước ngoài nổi tiếng.  

Tác giả của chúng là thành viên có nick Marooned, một nhân vật “đình đám” trên nhiều diễn đàn như Gamedev.vn, Zidean.com… Ngoài đời, Marooned có tên thật là Phan Vũ Linh, một chàng trai sinh năm 1975 tại Hà Nội. Là một họa sĩ, anh từng tốt nghiệp ĐH Mỹ Thuật TP HCM và Học viện nghệ thuật (Academy of Art University) ở San Francisco, Mỹ.
Thạch Sanh trong cuộc chiến với Trăn Tinh,một tác phẩm của họa sĩ Phan Vũ Linh.
Theo Phan Vũ Linh, trường phái vẽ của anh khá ít người theo và cũng không có đào tạo chính quy trong nhà trường, chỉ vì yêu thích mà anh theo đuổi, tự rèn luyện đi theo con đường này. Các tác phẩm của anh được thực hiện bằng các phần mềm đồ họa thông dụng như Photoshop, Corel Painter. Những bức vẽ công phu phải mất trên 10 giờ mới hoàn thành, trong khi những bức đơn giản ở dạng phác thảo thì 2-3 giờ là xong. Trong công việc cũng hiếm khi anh có dịp vẽ kiểu này, bởi chỉ cần vẽ đơn giản bằng 30% là cũng đủ đáp ứng yêu cầu khách hàng. 

Dù thể loại nghệ thuật mình đam mê vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam, nhưng chàng họa sĩ tin rằng tương lai của thể loại này sẽ rất phát triển, đi theo xu hướng phát triển của đồ họa game, hoạt hình, điện ảnh…

Phan Vũ Linh chia sẻ, từ lâu anh đã nung nấu ý tưởng hình thành một bộ sách thần thoại và cổ tích Việt Nam, qua đó mô tả lại những câu chuyện quen thuộc của dân tộc một cách sống động và công phu qua nét vẽ của mình. Điều này không chỉ bắt nguồn từ sở thích, đam mê mà còn còn là ý muốn khơi lại niềm tự hào dân tộc của giới trẻ.

Một số tác phẩm của họa sĩ Phan Vũ Linh:
Lạc Long Quân với chiến công tiêu diệt quái vật Hồ Ly và Ngư Tinh.
Cuộc chiến long trời lở đất giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh để giành nàng Mỵ Nương.
Hình ảnh cận cảnh của Sơn Tinh.
Thủy Tinh.
Những loài vật đại diện cho hai lực lượng đối lập của đất và nước.
Cưỡi ngựa sắt và dùng thân tre làm vũ khí, Thánh Gióng chôn vùi giặc Ân xâm lược.
Thạch Sanh tiêu diệt yêu tinh đại bàng để cứu công chúa Quỳnh Nga.
Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn và những chiến công lẫy lừng trên sông Bạch Đằng.
Hoài Văn Hầu Trần Quốc Toản với bàn tay bóp nát quả cam và là cờ thêu sáu chữ vàng “Phá cường địch, báo hoàng ân”.
Ấn tượng với tranh 'độc' về danh nhân VN
 
Nhiều diễn đàn của giới trẻ Việt Nam đang “nổi sóng” khi hàng chục bức tranh đặc sắc về các nhân vật lịch sử Việt Nam được lan truyền.
 
Những bức tranh này gây ấn tượng mạnh mẽ đến người xem vì giới thiệu được khá đầy đủ các gương mặt tiêu biểu trong tiến trình lịch sử đất nước, được thể hiện dưới phong cách nghệ thuật đồ họa hiện đại "fantasy art".

Mặc dù còn một số hạn chế như cách thể hiện gợi liên tưởng đến các game kiếm hiệp, bối cảnh và phục trang của các nhân vật lịch sử chưa thật sự thuyết phục, nhưng nhìn chung các tác phẩm này đã nhận được sự tán dương và ủng hộ của đa số người xem.

“Triển khai lịch sử theo hướng này tạo nên sức sống và cách tiếp thu rất mới cho giới trẻ. Nhìn họa tiết trong các bức tranh chứng tỏ họa sĩ cũng đã tìm hiểu kỹ về các chi tiết và bối cảnh trong lịch sử Việt”, thành viên nick Mide010, diễn đàn Linkhay nhận xét.

Được biết, tác giả của những bức tranh trên là một nhóm đồ họa người Việt có tên Viet Toon, hiện sinh sống ở nước ngoài.

Nguồn Zing News


Đây là bộ tranh được phác hoạ lại dựa trên những tư liêu có thật về chân dung của các vị Anh hùng dân tộc qua nhiều thời đại dựng nước và giữ nước, theo lối vẽ điển hình hoá mang phong cách fantasi hiện đại.
                                                                                                
                                                                                                       Nguồn: sacmauviet tổng hợp

 
 
 

       CÔNG TY TNHH SẮC MÀU VIỆT

                                                                                                                                                                          SẮC MÀU VIỆT
THI CÔNG TOÀN QUỐC

 26/3 Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội 
Địa chỉ 2 : 12A, Khu V, Quận 6, TP HCM
Địa chỉ 3 :   Cầu giá, Thủy Nguyên, Hải Phòng

ĐT 24/7 toàn quốc : 0343789883
   
ĐT 24/7: : Hà Nội | TPHCM | Hải Phòng 0963.548.846