quang cao
  DANH MỤC
  BÁN CHẠY
  THÔNG TIN
  THỐNG KÊ
Đang truy cập
Lượt truy cập
 
 
  Các nhà nghiên cứu khảo cổ mới đây đã tìm thấy tranh vẽ tường gợi dục có từ thời La Mã

Các nhà khảo cổ Italy đã tìm thấy các bức bích họa vẽ tranh tường sáng màu mô tả các khung cảnh mang tính anh hùng ca và cả nội dung gợi dục bên trong hành lang của đấu trường Colosseum ở Rome, cùng các mẫu hình vẽ cổ đại.

“Chúng tôi đã tìm thấy các dấu vết của hoạt động trang trí trong các màu xanh, đỏ và xanh lục” – bà Rossella Rea, giám đốc cơ quan quản lý đấu trường cho AFP biết.

Theo tờ Repubblica, các hình vẽ dường như “đã mô tả sự vinh quang trong thế giới những người võ sĩ giác đấu, với các vòng nguyệt quế, các mũi tên, vòng hoa chiến thắng và cả các khung cảnh gợi dục.”


Các bức bích họa được tìm thấy trong một hành lang hiện đã bị đóng cửa không cho du khách vào thăm để các nhà khảo cổ tiến hành trùng tu. Nó nằm ở khu vực giữa tầng 2 và tầng 3 của đấu trường Colosseum, vốn đã bị hư hỏng trong mấy năm gần đây.

“Chúng tôi đã tìm thấy các chữ viết có từ thế kỷ 17 cũng như chữ ký của các khán giả và các du khách nước ngoài, những người đã tới đây để xem các cuộc đấu kiểu võ sĩ giác đấu” – Rea nói – “Chúng tôi hy vọng sẽ có thể tìm thấy các dấu vết khác nằm tại hành lang này, nhưng còn tùy thuộc vào có bao nhiêu tiền để tiếp tục quá trình trùng tu.”

Các bức bích họa nằm ở một khu vực rộng chừng 1 mét vuông ở trong một hành lang rộng khoảng 60 mét và sẽ mở cửa cho công chúng chiêm ngưỡng vào năm 2014.

Đấu trường Colosseum, được xây dựng hoàn tất vào năm 80 sau Công nguyên bởi hoàng đế La mã Titus và giờ là một trong những địa điểm du lịch được nhiều người viếng thăm nhất thế giới, giờ đã rơi vào tình trạng hư hỏng nặng.

dau-truong-la-ma1

Nhiều phần xây bằng đá của công trình, sau khi đã bị đen lại bởi không khí ô nhiễm, đã rơi khỏi công trình trong mấy năm trước đây. Một số chuyên gia cũng quan ngại việc công trình đang có dấu hiệu bị lún, nghiêng.

Số du khách tới thăm Colosseum, với kích thước 188mx156m, cao 48,5 mét, đã tăng từ 1 triệu người lên 6 triệu người một năm trong vòng một thập kỷ qua, chủ yếu nhờ tác động của phim bom tấn “Gladiator“./.

 
 
 

       CÔNG TY TNHH SẮC MÀU VIỆT

                                                                                                                                                                          SẮC MÀU VIỆT
THI CÔNG TOÀN QUỐC

 Phòng 840 - CT12B Golden Silk - Nghiêm Xuân Yêm, Hoàng Mai, Hà Nội 
Địa chỉ 2 : 12A, Khu V, Quận 6, TP HCM
Địa chỉ 3 :  ql10 Cầu giá, Thủy Nguyên, Hải Phòng
   
ĐT 24/7: : Hà Nội: 0977.293.478 | TPHCM 0976.976.350 | Hải Phòng 0963.548.846